Công dụng của nhung hươu trong việc cải thiện chất lượng tinh trùng ở nam giới

Thành phần, công dụng của nhung hươu đối với việc chăm sóc sức khỏe con người, dựa trên nghiên cứu y học.

Chào bạn

công dụng của nhung hươu
công dụng của nhung hươu

bạn!

Ngày nay tình trạng tinh trùng yếu ngày càng trở nên phổ biến và đang có xu hướng trẻ hóa ở nam giới, có nhiều nguyên dân dẫn tới việc tinh trùng yếu như do di truyền, tuổi tác, căng thẳng, do thói quen sinh hoạt không lành mạnh như lạm dụng thuốc lá, rượu bía, thức khuya, môi trường làm việc nóng, hóa chất độc hại…và việc suy giảm nội tiết tố sau tuổi 30 cũng ảnh hưởng đến chất lượng và số lượng của tinh trùng.

Tinh trùng yếu là một trong những nguyên nhân dẫn đến vô sinh ở nam giới như tinh trùng yếu, di chuyển chậm chưa đến đích “đã chết”, hoặc lượng tinh dịch bị loảng dưới mức bình thường cũng không thể thụ thai được, hoặc khi đã được thụ thai thì khả năng phân chia tế bào rất chậm ảnh hưởng đến sự phát triễn của bào thai và trẻ sau này.

Ngoài ra đi kèm với tinh trùng yếu, suy giảm tinh trùng có thể xuất hiện thêm các triệu chúng như suy giảm ham muốn tình dục, rối loại cương dương, xuất tinh sớm…ảnh hưởng rất lớn đến tình cảm vợ chồng không hạnh phúc, viên mãn trong đời hôn nhân.

nhung hươu cải thiện chất lượng tinh trùng
Nhung hươu cải thiện chất lượng tinh trùng

Vậy tinh trùng yếu thì nên ăn gì? Hay thực phẩm tốt cho tình trùng là gì? đó là thắc mắc của rất nhiều quý ông. Tinh trùng yếu thì nên ăn gì? Bài này TIN sẽ chia sẽ với bạn cách cải thiện chất lượng tinh trùng bằng nhung hươu vô cùng hiệu quả.

Nhung hươu là sừng non của con hươu đực, hằng năm cứ vào cuối mùa hạ sừng hươu rụng đi, mùa xuân năm sau mọc lại sừng mới. sừng mới mọc rất mền mặt ngoài phủ đầy lông sờ vào êm như nhung nên gọi là nhung hươu. Trong đông y nhung hươu được xếp thừ nhì trong tứ thượng dược quý nhất sâm- nhung- quế phụ.

Theo phân tích của khoa học đông y và tây y nhung hươu có chứa các chất Canci Phosphat, Canci Cacbonat, 25 loại Axít Amin như Protid, Lipid, G Tryptophan, Lysin, Theonin, hoocmon pantocrin hay gọi là nhung tinh, colagen, chondroitin, glycosaminnoglyans, axit Hyaluronic, axit Uronic, Alkaline,… các men Catalase, proxydase.  26 nguyên tố vi lượng như Ca, Fe, Mg, Na, P, K, Asl, … đây là nguôn dinh dưỡng dồi dào bổ sung đầy đủ, khoáng chất, các Axít Amin và các nguyên tố vi lượng cho cơ thể để tham gia vào quá sinh sản tinh trùng…

nhung hươu
nhung hươu

Theo y học cổ truyền, nhung hươu có vị ngọt, mặn, tính ôn, vào 4 tạng là kinh thận, tâm can, tâm bào  có tác dụng bổ thận tráng dương, sinh tủy, ích khí, cương tinh chữa suy nhược thần kinh, yếu sinh lý, liệt dương, di tinh,  xuất tinh sớm. Có công dụng rất tốt cho người bệnh tinh trùng yếu, tăng khả năng thụ tinh cho trứng mang lại niềm vui tiếng cười cho nhiều cặp vợ chồng.

Các Axit Amin và các nguyên tố vi lượng như kẽm là những thành phần tham gia trực vào quá trinh sinh sản tinh trùng giúp nâng cao về số lượng và chất lượng tinh trùng.

Nhung hươu kích thích cơ thể sản sinh testostron cân bằng hoocmon trong cơ thể, testosternone  đóng vai trò rất quan trong trong cơ thể đây là một loại hormone tác dụng chủ yếu đến các hoạt động tình dục. Nó còn kích thích quá trình sinh tinh bằng cách tác động trực tiếp lên tế bào Sertoli và tê bào Sertoli đóng vai trò điều phối quá trình sinh tinh.

Ngoài ra nhung hươu còn làm mạnh xương khớp, tăng cường cơ bắp, nâng cao hệ thống tuần hoàn, nâng cao hệ thống miễn dịch, dùng lâu kéo dài tuổi thọ… Đó là những lợi ích mà nhung hươu đem lại cho sức khỏe, sinh sản của con người.

nhung hươu cải thiện chất lượng tinh trùng
Nhung hươu cải thiện chất lượng tinh trùng

Ngoài ăn nhung hươu để nâng cao chất lượng tinh trùng thì người bệnh cần có chế độ ăn uống, nghĩ ngơi hợp lý, tránh lạm dụng các chất kích thích như rượu bia, thuốc lá… tăng cường tập thể dục thể thao và có lối sống lành mạnh mỗi ngày.

Mời bạn xem cách sữ dụng nhung hươu tại đây

Nếu có thắc mắc hãy liên hệ với Tin theo số 0982413670 để được giải đáp nhé!

Trần văn tin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *