Cách bảo quản nhung hươu tươi

Thành phần, công dụng của nhung hươu đối với việc chăm sóc sức khỏe con người, dựa trên nghiên cứu y học.

công dụng của nhung hươu
công dụng của nhung hươu

Chào bạn!

Sau khi cắt hoặc mua nhung hươu về bạn lo lắng nhung hươu bị hỏng, hoặc để lâu không dùng đến bị hỏng hoặc mất đi giá trị dinh dưỡng của nhung . Vậy làm thế nào để bảo quản nhung hươu tránh hư hỏng bài này Tin sẽ chia sẽ với bạn cách để bảo quản nhung hươu.

Như bạn đã biết nhung hương là sản phẩm chính của con hươu sao là một loại dược liệu quý dùng để chữa bệnh, bồi bổ cơ thể, tăng cường sinh lực, kéo dài tuổi thọ… Nhung hươu tươi có thể được bảo quản bằng nhiều cách khác nhau từ thủ công đến hiện đại tuy nhiên tùy vào điều kiện mà chúng ta có những cách bảo quản khác nhau. bài này tin sẽ chia sẽ cách bảo quản nhung hươu  thường được áp dụng phổ biến nhất đó phương pháp đông lạnh và sấy khô.

nhung hươu
nhung hươu

 

1 Bảo Quản Nhung Hươu Bằng Phương Pháp Đông Lạnh

Cách này là dùng tủ lạnh bảo quản để đảm bảo độ tươi và nguyên chất của nhung. Bằng cách sau khi cắt nhung bạn cần xử lý làm sạch nhung dùng dao cạo lông trên nhung sau đó rửa sạch bằng rượu gừng ( rượu 40° dã thêm gừng). Rồi gói kín vào túi nilong để trong thùng đá hoặc tủ lạnh ở ngăn mát với điều kiện này sẽ bảo quản tròng thời gian từ 5-7 ngày.

Vẫn là cách như trên nhung hươu được gói vào túi nilong để trong ngăn đá lạnh tủ lạnh với nhiệt độ từ 0°C đến -5°C sẽ giúp bảo quản sản phẩm từ 1-2 tháng.

Nhung hươu tươi sau khi được hút chân không phải để trong ngăn đá tủ lạnh sẽ bảo quản được 3-6 tháng mà vẫn đam bảo được giá trị, công dụng của nó.

Nếu muốn bảo quản sản phẩm một cách lâu dài từ 1-2 năm thì sau khi nhung được hút chân không thì nên để trong tủ cấp đông, hoặc kho lạnh với nhiệt độ -180°C.

2 Bảo Quản Nhung Hươu Bằng Phương Pháp Sấy Khô.

  • Dùng phương pháp sấy khô nhung bằng điện

Phương pháp này là dùng những lò vi sóng để sấy khô nhung.  Sau khi có nhung tươi  ta tiến hành cạo sạch lông rồi lau  sạch bằng rượu gừng (rượu 40° cồn dã thêm gừng) để khô sau đó cho nhung vào tủ sấy ban đầu chỉnh nhiệt độ khoảng 50-60°C, sau đó tăng nhiệt độ dần lên 70-80°C cho đến khi nhung khô hoàn toàn. tiêu chuẩn sấy là nhung không bị nứt, không bị đen, không bị cháy.  Ưu điểm của phương pháp này là nhanh và hiệu quả.

Trên đây là 2 phương pháp bảo quản nhung hươu phổ biến hi vọng sau khi đọc xong 2 phương pháp này bạn bạn có thêm những bí quyết để bảo quản nhung hươu được tốt hơn hiệu quả hơn.

Nếu có thắc mắc nào vui lòng liên hệ với Tin theo số 0982413670 nhé!

Trần văn tin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *