CAO BAN LONG

Cao ban long hay còn gọi là lộc giác giao, hay bạch giao là vị thuốc được nấu từ sừng, gạc của loài hươu, nai với nước rồi cô đặc lại. ban là đốm, long là rồng. Rồng là con vật quý, ý nói cao chế từ con vật quý có đốm.

Trong thần nông bản thảo kinh có ghi “lộc giác giao có vị ngọt tính bình không độc, vào gan bổ thận có tác dụng tăng cường nguyên dương, bổ sung khí, huyết, sinh tinh, làm ấm gân cốt, có khả năng điều trị các loại hư tổn, thương tích không kém nhung”.

Dược phẩm vậng yếu  của Hải Thượng Lãn Ông có ghi:Cao hươu nai, có tên gọi là bạch giao, bổ trung ích khí, uống lâu nhẹ mình, tăng tuổi thọ, thêm tủy, nhiều thịt, tươi mặt, mập khỏe, chủ yếu dùng trị nội thương nhọc mệt, eo lưng đau, gầy còm, phụ nữ huyết bế, không có con, yên thai khỏi đau, thổ huyết, băng huyết, chân tay đau nhức, ra nhiều mồ hôi, ngã gãy tổn thương”.

Từ đó cho thấy cao ban long là một trong các vị thuốc quý hàng đầu được sử dụng lâu đời trong nền y dược học phương Đông.

Tính vị: vị ngọt, tính bình, không đôc

Quy kinh: vào gan, bổ thận

Công dụng: ích dương, bổ thận, sinh tinh, cường kinh hoạt huyết, dùng lâu bổ sung cốt tủy, béo khỏe, đẹp da, tiêu trừ phong khí, trị gai đốt sống

Những ai nên sử dụng cao ban long

Nam, nữ sinh lý yếu

Những người bị các chứng thiếu máu, huyết áp thấp, suy nhược cơ thể.

Người gầy yếu, ít ăn kém ngủ, mới ốm dậy, người già yếu.

những người đau, gai đốt sống

Cách sử dụng cao ban long

Dùng hằng ngày từ 5 -10 gr như một loại thuốc bổ bằng cách:

cách 1: cắt thành từng miếng nhỏ để nhai và ngậm cho tan trong miệng.

cách 2: Cắt thành từng miếng nhỏ ngâm với cháo nóng để ăn, hoặc với nước nóng trên 80 độC đến tan, để nguội, có thể thêm 1 thìa cà phê mật ong để uống. Hoặc khi nấu cơm, cho vào hấp cách thủy 10-15 phút rồi lấy ra, thêm 1 thìa mật ong để ăn trước bữa cơm.

cách 3: ngâm rượu lấy 100g cao ban long hấp cách thủy cho cao tan chảy hoàn toàn rồi ngâm trong 750ml rượu độ cao khoảng rượu 40 độ trở lên, ngâm đến khi tan hết là dùng được, mỗi ngày uống 2 lần trước bữa ăn, mỗi lần 1 chén nhỏ khoảng 20ml (một chai uống trong 18 – 20 ngày )

Trị mất ngủ, sốt về chiều, kém ăn, thể trạng suy yếu: cao ban long 40gr long nhãn 40gr, long nhan cho vào nước sắc kỹ lọc lấy nước, cho nước vào chén, cắt nhỏ cao ban long khuấy đều hấp cách thủy cho tan rồi uống khi ấm.

Cao ban long của chúng tôi được nấu truyền thống 100% từ gạc hươu, nai Lào và Mianma nên có chất lượng rất cao đảm nguyên chất. Nếu quý vị muốn mua cao ban long để bồi bổ sức khỏe, hoặc tặng cho người thân, ông bà, cha mẹ thì hãy liên hệ với tin qua số điện thoại 0982 413 670 để được tư vấn nhé! 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now Button